08 7686 6969

Vì sao nên sử dụng máy rửa rau quả

5/5 - (15 bình chọn)

Vì sao nên sử dụng máy rửa rau quả? Môi trường đang dần bị phá hoại, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất, sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật khiến rau xanh vô tình nhiễm độc. Nếu sử dụng thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại hay các loại vi khuẩn người tiêu dùng có thể mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính và mãn tính; ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, cuộc sống, cũng như tài chính của gia đình. Do vậy, đứng trước hiện trạng thực phẩm bẩn tràn lan và khó phân biệt như hiện nay thì sử dụng máy rửa rau củ quả là biện pháp hữu hiệu và an toàn hơn cả.

1- Vì sao nên sử dụng máy rửa rau quả

Bạn nên sử dụng máy rửa rau củ bởi không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề nhiễm hóa chất ở thực phẩm. Mà còn hạn chế các vi sinh vật – vi khuẩn gây hại theo thực phẩm đi vào trong cơ thể, đồng thời còn giúp kéo dài quá trình sử dụng thực phẩm giúp chúng sạch và tươi lâu hơn. Đơn giản, rau củ trước khi được bạn mua về cũng trải qua nhiều quá trình, truyền qua tay nhiều người, tiếp xúc với khói bụi trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, đa số thực phẩm được bày bán tại các sạp hàng không được che đậy cẩn thận nên dễ bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. Việc chỉ rửa bằng nước hoặc ngâm nước muối nếu không thực hiện đúng cách sẽ không thể loại bỏ được sán, trứng giun, vi khuẩn hay hóa chất độc hại.

vi sao

Rau xanh có thể nhiễm hóa chất và vi khuẩn khó thể thấy bằng mắt thường

Đặc biệt, máy rửa rau củ đều được nghiên cứu, ứng dụng ng nghệ hiện đại nhất giúp giải quyết triệt để dư lượng hóa chất, kim loại nặng hay trứng giun sán, ấu trùng bám trên lá, kẽ rau củ. Đồng thời cũng không tác động tới cấu trúc, hương vị hay giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Tăng cường “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

2- Máy rửa rau quả có thể làm những gì?

Không chỉ giúp làm sạch rau củ quả mà máy rửa rau quả còn có nhiều chức năng khác vô cùng cần thiết lại tiện lợi khi sử dụng:

– Hải sản: Loại bỏ kim loại nặng – có thể tích tụ gây ung thư; loại bỏ vi khuẩn – các loại ấu trùng có trong thực phẩm.

– Thịt: Làm sạch thực phẩm đồng thời giúp thịt tươi lâu hơn, tăng thời gian bảo quản và sử dụng sau khi sử dụng máy.

– Hoa quả: Loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất hay dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm; giúp hoa quả tươi lâu hơn.

so sanh hieu nang may rua rau qua va nuoc kiem manh kangen

Làm sạch hóa chất hay thuốc trừ sâu đối với các loại quả

– Các loại hạt: Loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc tăng thời gian bảo quản và sử dụng.

– Dụng cụ ăn uống: Làm sạch vết bẩn trên bề mặt, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn có hại bám trên bề mặt chén đĩa.

– Tiệt trùng bình sữa: Đặc biệt, máy rửa rau củ còn có thể sử dụng như một máy tiệt trùng, khử khuẩn bình sữa bảo vệ bé trước khi cơ vi khuẩn xâm nhập.

3- Có những loại nào máy rửa hoa quả nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa hoa quả khác nhau với nhiều kích cỡ, giá tiền, ng nghệ khác nhau. Theo kích cỡ có thể phân ra thành máy rửa rau củ ng nghiệp và máy rửa hoa quả dùng trong gia đình (dung tích trung bình 7 – 13 lít). Dựa vào ng nghệ làm sạch được ứng dụng có thể phân thành 04 nhóm chính:

– Máy rửa hoa quả ứng dụng sóng siêu âm: Tạo sóng siêu âm trong môi trường nước giúp sản sinh bong bóng tự nhiên nhẹ nhàng cuốn đi bụi bẩn, bùn đất còn dính trên bề mặt thực phẩm. Đồng thời sóng siêu âm mạnh mẽ, đi sâu vào bên trong phá vỡ kết cấu giúp giảm thiểu dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu; nhờ sử dụng bọt bóng khí li ti trong nước mà làm sạch sâu đạt hiệu quả 99%. Trung bình máy sẽ phát và sử dụng sóng âm ở tần số 20KHz – 2MHz nên không gây ồn khi sử dụng; tần số càng cao thì bong bóng tạo ra càng nhỏ thì khả năng làm sạch càng sâu hơn.

12

Máy rửa hoa quả ứng dụng ng nghệ siêu sóng âm

 

– Ứng dụng ng nghệ tạo khí Ozone: Ozone hay có tên gọi hóa học O3 là một loại khí có trong tự nhiên được biết đến với khả năng oxy hóa mạnh mẽ, khử khuẩn tốt, khử mùi tốt. Hiện nay, cũng đã được ứng dụng nhiều vào ngành ng nghiệp thực phẩm, ngành y học,… và mang lại nhiều hiệu quả đáng mừng. Chính bởi đặc tính này khí Ozone có khả năng xoáy bay vết bẩn, các loại vi sinh vật, dư lượng hóa chất bám trên bề mặt rau củ. Đây cũng là phương pháp được WHO và USDA/FSIS và nhiều tổ chức uy tín khác về khoa học và sức khỏe khuyên dùng.

– Ứng dụng tia UV vào diệt khuẩn: Ứng dụng ng nghệ hiện đại giúp tạo tia UV-C trong buồng kín, bao quanh toàn bộ bề mặt thực phẩm, bước sóng này có khả năng phá vỡ liên kết ADN trong vi sinh vật; đồng thời tạo dimer thymine – hợp chất có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn. Hiệu quả diệt khuẩn đã được nghiên cứu và chứng minh.

Tạo và sử dụng ion kiềm: Máy sẽ tự động phân tách phân tử H2O trong nước thành hai gốc ion có năng lượng cao là H và OH. Gốc Hydroxit nống độ cao có khả năng làm sạch nước, loại bỏ vi khuẩn, dư nước nước trừ sau trong hoa quả. Đồng thời oxy hóa làm mất đi các kim loại nặng có trong nước hay thực phẩm như: Fe+, Mg+, Ca+,…

4- Nên chọn máy nào và mua ở đâu?

Có rất nhiều loại máy rửa hoa quả khác nhau, nhưng đa phần các sản phẩm chỉ sử dụng độc lập một ng nghệ khử khuẩn. Do vậy, mà hiệu quả làm sạch có thể không đạt được như mong muốn, tính năng sử dụng cũng tương đối hạn chế. Máy rửa thực phẩm Ecomama ra đời như một giải pháp giúp giải quyết triệt để những khó khăn mà người dùng có thể gặp phải nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa ng nghệ sóng siêu âm và ng nghệ sục khí Ozone. Sản phẩm đã được kiểm chứng bởi Cục đo lường chất lượng Việt Nam. Hơn nữa, giá thành vô cùng hấp dẫn so với những loại máy nhập khẩu từ nước ngoài; chính sách bảo hành 24 tháng hấp dẫn (đa số sản phẩm thời gian bảo hành từ 6-12 tháng).

BN

Máy rửa thực phẩm Ecomama không thể tốt hơn!

– Thiết kế thông minh: Giao diện điều khiển với hình ảnh minh họa, dễ hiểu và dễ dàng sử dụng.

– Tính thẩm mỹ cao: Kích thước nhỏ gọn, màu sắc tinh tế sẽ giúp căn bếp của gia đình bạn trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

– Sạch sẽ: Không chỉ làm sạch bụi bẩn, đất cát trên bề mặt mà còn Ecomama có khả năng làm sạch sâu loại bỏ kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu hay vi sinh vật có hại.

– An toàn: ng nghệ tạo dòng xoáy nước giúp nhẹ nhàng làm sạch, giảm va chạm không làm thực phẩm bị dập nát trong quá trình rửa; giữ trọn hương vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.